Hiển thị các bài đăng có nhãn photoshop. Hiển thị tất cả bài đăng
Hiển thị các bài đăng có nhãn photoshop. Hiển thị tất cả bài đăng

1 thg 1, 2011

Hiệu ứng ảnh xưa

Tô màu nâu và kết hợp với bộ lọc Photoshop để tạo ra hiệu ứng ảnh xưa.

Bước 1: Mở hình cần tạo hiệu ứng ảnh xưa. Nhấn Ctrl+J để nhân bản lớp Background thành lớp mới với tên là Layer 1.




Bước 2: Nhấn Shift+Ctrl+U (hoặc vào menu Image > Adjustments > Desaturate) để chuyển ảnh màu thành ảnh đen trắng.




Bước 3: Chọn menu Filter > Noise > Add Noise, đánh dấu chọn Gaussian và Monochromatic và định Amount = 6% (tùy theo hình mà tăng giảm).




Bước 4: Vào menu Filter > Render > Lighting Effects, chỉnh Intensity với Negative = 17, sau đó chỉnh lại ánh sáng đèn bằng cách kéo các nút tròn đen bên cửa sổ Preview sao cho có hiệu ứng vùng sáng và vùng tối (xem hình minh họa).




Bước 5: Nhấn ký hiệu Create a new layer ở bảng Layers để tạo lớp mới với tên là Layer 2. Nhấn phím D, nhấn Ctrl+Backspace để tô trắng lớp Layer 2 và giảm Opacity còn 30%.





Bước 6: Vào menu Filter > Texture > Grain, định Intensity = 60, Contrast = 46 và chọn Grain Type là Vertival.





Bước 7: Nhấn ký hiệu Create a new layer ở bảng Layers để tạo lớp mới với tên là Layer 3. Nhấn phím D, nhấn Ctrl+Backspace để tô trắng lớp Layer 3 và giảm Opacity còn 30%.




Bước 8: Vào menu Filter > Sketch > Halftone Pattern…, chọn Pattern Type là Dot, chỉnh Size =1 và Contrast = 5.





Bước 9: Nhấn ký hiệu Create a new layer ở bảng Layers để tạo lớp mới với tên là Layer 4. Chọn màu Foreground với thông số màu #a7905a và nhấn Alt+Backspace để tô lên lớp này.





Bước 10: Định chế độ hòa trộn là Color Burn và giảm Opacity còn 50%




Kết quả cuối cùng




Tấn Nguyễn

31 thg 12, 2010

Tạo miếng băng keo treo ảnh

Sử dụng bộ lọc Texturize và Layer Styles để tạo một miếng băng keo treo ảnh ưa thích.

Bước 1: Nhấn Ctrl+N (hoặc vào menu File > New…) để tạo ảnh mới với Width = 540 pixel, Height = 300 pixel, Resolution = 72 dpi (xem hình minh họa).



Bước 2: Nhấn ký hiệu Create a new layer ở bảng Layers để tạo lớp mới, với tên là Layer 1. Chọn màu Foreground với thông số màu #949494 và nhấn OK.




Bước 3: Nhấn phím M để chọn công cụ Rectangular Marquee , nhấn giữ nút phải chuột và kéo rê chuột tạo một vùng chọn (xem hình minh họa).




Bước 4: Sau đó nhấn Alt+Backspace và tô lên vùng chọn của lớp này.




Bước 5: Nhấn phím D để trả lại màu mặc định cho Foreground, và Background là đen và trắng. Kế tiếp, chọn menu Filter > Noise > Add Noise, đặt thông số Amount = 6%, đánh dấu chọn Uniform và Monochromatic. Xong, nhấn OK.





Bước 6: Chọn menu Filter > Texture > Texturizer, đặt thông số Texture là Canvas, Scaling = 85%, Relief = 4, chọn Top Left tại Light, rồi nhấn OK.





Bước 7: Nhấn Ctrl+D để bỏ chọn, nhấn ký hiệu Add a layer stylecủa bảng Layers, chọn Bevel and Emboss để àm nổi khối, rồi đặt các thông số như hình minh họa.




Bước 8: Chọn Texture, nhấn dấu tam giác (1), nhấn chọn dấu tam giác (2) và chọn nhóm mẫu tô Patterns.




Bước 9: Nhấn đúp để chọn mẫu Tiles-Smooth.




Bước 10: Định Scale = 15% và Depth = 600%




Bước 11: Nhấn phím L để chọn công cụ Lasso và tạo một vùng chọn. Nhấn phím Delete để xóa hình trong vùng chọn.




Bước 12: Tạo hiệu ứng bong bóng trên miếng băng keo. Đầu tiên, bạn nhấn ký hiệu Create a new layerở bảng Layers để tạo lớp mới với tên là Layer 2.

Bước 13: Nhấn ký hiệu Add a layer stylecủa bảng Layers, chọn Bevel and Emboss làm nổi khối, định các thông số như hình minh họa.




Bước 14: Định chế độ hòa trộn là Darken, rồi chọn Layer > Create Clipping Mask.




Bước 15: Nhấn phím L để chọn công cụ Lassovà tạo một vùng chọn, sau đó nhấn Ctrl+Delete để xóa hình trong vùng chọn.




Nhấn Ctrl+D để bỏ chọn cho dễ thấy kết quả.




Bước 16: Lặp đi lặp lại nhiều lần bước 15 để tạo các bong bóng theo ý trên miếng băng keo.




Kết quả cuối cùng




Tấn Nguyễn (GoNews)

9 thg 12, 2010

Hiệu ứng tuyết rơi (2)

Với bộ lọc Diffuse Glow, bạn có thể tạo ra hiệu ứng tuyết rơi rất dễ dàng.

Bước 1: Mở hình cần tạo hiệu ứng tuyết rơi, nhấn Ctrl+J để nhân bản lớp Background thành lớp mới với tên là Layer 1.



Bước 2: Vào menu Filter > Distort > Diffuse Glow, nhập các thông số Graininess = 10, Glow Amount = 15, Clear Amount = 10.





Kết quả cuối cùng



Các kết quả khác


Tấn Nguyễn (goNews)